CHỈNH SỬA
bai-hat-ve-da-nang

List Những Bài Hát Về Thành Phố Đà Nẵng Hay Nhất

1783

Đà Nẵng vốn nổi tiếng là thành phố xinh đẹp đáng sống nhất Việt Nam. Nơi đây là nguồn cảm hứng dồi dào cho thơ ca và mỹ thuật của nhiều nghệ sĩ. Nào, hãy cùng Top1DaNang.Com khám phá list những bài hát về thành phố Đà Nẵng hay nhất nghe là mê ngay bạn nhé!  

MỤC LỤC

  1. Sông Hàn Tình Yêu Của Tôi - Bài Hát Hay Về Đà Nẵng 

   "Sông Hàn Tình Yêu Của Tôi" là một trong những bài hát hay về Đà Nẵng, những lời ca tiếng hát đã đi sâu vào trong lòng người dân thành phố. Hình ảnh của chiếc cầu xoay sông Hàn, dòng sông xinh đẹp bắc nhịp cầu quay, tất cả đã tạo nên hình ảnh đại diện cho Đà Nẵng, cho thành phố của những cây cầu. 

  Bài hát về Đà Nẵng
  Bài hát về Đà Nẵng

  ✤ Ca khúc với lời ca giản dị, mộc mạc, vẽ lên tâm sự của người con Đà Nẵng, tình yêu với dòng sông, với thành phố thân yêu. Bạn sẽ bắt gặp những câu hát mô tả về con sông quen thuộc, ấm áp nghĩa tình, là kỉ niệm tuổi thơ, là hình ảnh phản chiếu sự lớn mạnh của thành phố. Những khúc ca đẹp, còn vang xa.

  “Tìm lại bóng dáng tuổi thơ tôi,trong lấp lánh nước sông Hàn
  Có con còng gió lang thang
  Bãi sông vô tình có nhớ,tuổi thơ ham chơi ngày ấy
  Để câu đồng giao lấp vùi ”....

  2. Bài Hát Hay Về Đà Nẵng - Welcome To Da Nang

  ✤ Ắt hẳn ai cũng sẽ biết đến bài hát hay về Đà Nẵng với tựa đề bắt tai, gọi mời, nhịp điệu và câu hát trẻ trung này, như hình ảnh Đà Nẵng đang ngày một chuyển mình. Bài hát đã được nhiều người thuộc lòng và ngân nga mãi. 

  Bài hát hay về Đà Nẵng
  Bài hát hay về Đà Nẵng

  ✤ Với phong cách hiện đại, ca sĩ thể hiện bài hát “Welcome to Da Nang” đã mang đến cho người nghe hình ảnh vô cùng đa dạng, xinh đẹp của thành phố biển. Nếu là một du khách đến thăm Đà Nẵng, lắng nghe ca khúc này, bạn sẽ mỉm cười và thật sự muốn nhanh thật nhanh dạo một vòng những địa điểm đẹp nhất thành phố, ngắm con đường tấp nập, sông Hàn thơ mộng, lòng hoan ca.

  >>> Khám phá tường tận các cây cầu nổi tiếng Đà Nẵng cùng Top1DaNang.Com

  3. Bài Hát Về Đà Nẵng Hay Nhất - Đà Nẵng Gọi Mãi Tên Anh

  Bài hát về Đà Nẵng hay nhất
  Bài hát về Đà Nẵng hay nhất

  ✤ Là một trong những bài hát về Đà Nẵng hay nhất, về người con bất khuất của Đà Nẵng thân thương - bác Nguyễn Bá Thanh, bài hát “Đà Nẵng gọi mãi tên anh” đã đem đến cảm xúc dạt dài và chân thật về tình cảm với quê hương, với người bác, người anh đã có nhiều đóng góp, cống hiến lớn và vĩ đại cho sự phát triển vững mạnh của thành phố. 

  ✤ Bài hát với ý thơ của Vũ Tiến Thắng,được sáng tác nhạc & thể hiện bởi Nguyễn Minh Châu, sẽ là những dòng hồi âm lắng đọng nhất về tình người, tình đời mà bạn sẽ muốn nghe lại nhiều lần hơn. 

  ✤ Đây là một trong những bài hát hay về Đà Nẵng, như sự biết ơn, tấm lòng với người con kiên trung của thành phố, dòng thơ da diết, điệu nhạc miên man, thấm đượm nghĩa tình quê hương. 

  4. Đà Nẵng Thành Phố Tôi Yêu - Bài Hát Nói Về Đà Nẵng 

  ✤ Bạn vẫn đang ngân nga những câu hát quen thuộc trong bài hát nói về Đà Nẵng này phải không? Dù là người con quê hương hay du khách lần đầu nghe những lời ca tình cảm này cùng sẽ không khỏi xúc động, muốn nghe thêm, lắng đọng cùng âm nhạc mãi. 

  ✤ Tác giả muốn thay mặt những người con thành phố gửi đến tình cảm thật da diết, lâu bền cho mảnh đất chôn nhau cắt rốn, mảnh đất quê hương đã nuôi nấng những người con lên người, tiếp tục dựng xây đất nước. Lời ca còn vang mãi, vang xa

  Bài hát hay về Đà Nẵng

  “Ôi yêu sao! thành phố quê hương
  Thành phố trong đấu tranh bao lớp người ngã xuống
  Cho mùa xuân về đầy những trái ngọt hoa thơm
  Cho ánh mắt người thương, cho nụ cười em bé
  Cho những dòng người xuôi ngược đường phố thênh thang
  Nhấp nhô những con tàu cập bến Sông Hàn.

  Ôi yêu sao! Đà Nẵng hôm nay
  Thành phố vẫn trẻ trung đang sôi động nhịp sống
  Cho dù gian khổ Đà Nẵng vẫn vượt lên
  Trên những tầm cao, bên Ngũ Hành non nước
  Bên sóng sông Hàn hát mãi về những chiến công
  Sáng chói muôn đời thành phố quê mình
  Sáng chói muôn đời thành phố Tôi yêu.”

  5. Đà Nẵng Ơi! - Bài Hát Về Thành Phố Đà Nẵng 

  “Ai về Đà Nẵng cho ta nhắn
  Gởi một tình yêu nhớ quê nhà
  Nhớ cô con gái – chợ Hàng Hoa
  Cô lái đò – năm xưa còn đó
  Anh khách lạ bây chừ ở đâu
  Nhìn Đà Thành duyên dáng xinh xinh
  Thuyền tình yêu ghé bến sông Hàn
  Sóng tình lả lơi – Thành Bình ghen
  Biển Trung Hoa say mê sóng vỗ
  Núi Sơn Trà – vang vọng chim ca
  Đà Nẵng ơi, ngàn dặm ngậm ngùi
  Xa quê hương hoài nhớ một đời
  Nhìn phi trường giọt lệ trào dâng
  Trùng dương khuất bóng đời lưu lạc
  Đà Nẵng ơi – ngàn đời nhớ nhung ”

  Bài hát về thành phố Đà Nẵng
  Bài hát về thành phố Đà Nẵng

  ✤ Một bài hát về Đà Nẵng hay được phát trên báo đài, các kênh thông tin và được lưu giữ trong trái tim mỗi con người Đà Nẵng. “Đà Nẵng ơi!” chính là tình cảm của người con xa xứ nhớ về mảnh đất quê hương, nơi mình được nuôi nấng, chăm bẵm, thành người và ra đời vun đắp cho xã hội. 

  ✤ Từng câu ca, lời hát rót vào tai người nghe khiến ai cũng bùi ngùi, là tâm sự chân thật, là nỗi nhớ, niềm mong. Những hình ảnh đầy tình cảm trong lời hát đã gợi lên trong lòng người nghe bao điều. 

  6. Đà Nẵng Tình Người - Những Bài Hát Về Đà Nẵng Hay Nhất

  Một trong những bài hát về Đà Nẵng hay nhất nổi danh với câu “núi trong lòng thành phố, phố trong lòng biển khơi” đầy tính gợi mở, thể hiện trọn vẹn hình ảnh thành phố biển xinh đẹp - Đà Nẵng tình người. Đây là một bài hát, hay là lời tâm sự nhẹ nhàng, tha thiết của người con Đà Nẵng gửi đến mẹ quê hương, càng nghe càng thấm, đi vào lòng lúc nào không hay. 

  Những bài hát về Đà Nẵng hay nhất
  Những bài hát về Đà Nẵng hay nhất

  “Đà Nẵng ơi, Đà Nẵng trong lòng tôi sao mà sâu mà nặng
  Như tình cha muối mặn như tình mẹ gừng cay
  Cho lòng bao đắm say cho đời bao nỗi nhớ
  Núi trong lòng thành phố, phố trong lòng biển khơi
  Đà Nẵng ơi tình người…”. 

  >>> Đừng bỏ lỡ: Top 5 Chùa Cầu Duyên Ở Đà Nẵng Linh Nghiệm Nhất

  Dù bạn có ở đâu khi nghe những bài hát hay về Đà Nẵng cũng không khỏi bùi ngùi, nhớ quê, nhớ gia đình và dòng sông Hàn bằng nỗi nhớ da diết. Hãy cùng Top1DaNang.Com ngân nga những câu hát quen thuộc, bạn nhé.