CHỈNH SỬA
áo thun đà nẵng

03 Ngôi Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Tuyệt Đẹp Như Thế Nào

2615

Tại Đà Nẵng có 3 ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng. Đây là 3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng cùng được xem là linh thiêng và có cảnh đẹp làm say mê lòng người. Chính vì vậy, 3 ngôi chùa linh ứng đà nẵng đã đang thu hút rất nhiều du khách đến ghé thăm. Bạn cũng đừng nên bỏ qua điểm đến này khi có dịp du lịch thành phố Đà Nẵng nhé.

MỤC LỤC

  Những Điều Chưa Biết Về 3 Ngôi Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

  Ba ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng tọa lạc ở ba vị trí đắc địa của thành phố Đà Nẵng, ba ngôi chùa nối lại tạo thành một tam giác linh thiêng trong thành phố. Ba điểm nối là từ chùa Linh Ứng Non Nước, nằm trên hòn Thủy Sơn của một trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn; chùa Linh Ứng Bà Nà, nằm trên núi cao chót vót của địa danh nghỉ mát “Đà Lạt của miền Trung” và chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm ở lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà.

  Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

  Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Tại Bán Đảo Sơn Trà

  Chùa Linh Ứng tại Bán đảo Sơn Trà (hay Chùa Linh Ứng Bãi Bụt) là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong ba ngôi chùa cùng tên. Nằm cách trung tâm thành phố 10km về phía Đông Bắc, ở đội cao 693m so với mực nước biển. Đây là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch viếng thăm hàng ngày.

  Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng
  Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng

  Chùa Linh Ứng nằm tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, hướng mặt ra biển. Đây là nơi giao hòa giữa biển trời và sông núi thơ mộng.
  Điện chính của chùa là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất, cũng là nơi có sức chứa lớn của chùa. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni. Bên phải là Quan Thế  m Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật. Bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.

  Chùa Linh Ứng Đà Nẵng
  Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

  Trong khuôn viên chùa còn có tượng Phật Quan Thế  m được xem là cao nhất Việt Nam. Cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng. Tượng phật bà đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa.

  Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Tại Núi Ngũ Hành Sơn

  Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về phía Đông Nam, chùa Linh Ứng Non Nước được xem là một trong những điểm đến nổi tiếng và là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Chùa tọa lạc trên ngọn núi Thủy Sơn, là ngọn núi đẹp và lớn nhất của Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Là ngôi chùa có lịch sử ra đời lâu nhất trong 3 chùa.Chùa Linh Ứng Non Nước còn có tên gọi khác là i Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài.

  Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
  Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

  Chùa Linh Ứng Non Nước đã trải qua một chặng đường khá dài với nhiều lần đổi tên và trùng tu nâng cấp. Đến đây đứng trước tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10m. Đài Quan  m hoặc dạo quanh vườn cảnh, du khách như được chìm đắm ở chốn bồng lai.

  Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Bà Nà

  Chùa Linh Ứng Bà Nà nằm ở độ cao gần 1.400m trên đỉnh núi Bà Nà thuộc khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng, được khánh thành vào ngày 06/03/2004.

  Chùa Linh Ứng Bà Nà
  Chùa Linh Ứng Bà Nà

  Chùa có khuôn viên khá rộng với sân trước chùa được lót bằng đá. Phía trước chùa có một cây thông với 3 loại lá khác nhau. Trong chánh điện có một vật thờ phượng cũng gây nhiều ấn tượng cho du khách khi viếng thăm, đó là một cỗ trống cao đến 2,4m. Đặc biệt, bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m, ngang 14m, thiền định trên đài sen cao 6m. Tượng Phật uy nghi giữa bốn bề lồng lộng mây trời, gió núi. Từ đây, du khách có thể nhìn được bốn bề thành phố với vịnh Đà Nẵng, đường bờ biển dài từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê và non nước Ngũ Hành Sơn…

  Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills
  Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills

  Được xây dựng trên đỉnh núi cao, chùa Linh Ứng vô cùng linh thiêng, những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái,thanh tịnh.

  Như đã nói ở trên, 3 ngôi chùa Chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng kết nối nhau tạo thành một tam giác từ những đỉnh núi linh thiêng như tạo thành một vòng vây vững chắc bảo vệ cho toàn thành phố. Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng, bạn nhất định phải ghé thăm và cầu bình an tại những ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng này nhé.