CHỈNH SỬA
cho-thanh-binh-da-nang

Chợ Thanh Bình Đà Nẵng - Khám Phá Khu Chợ Bình Yên Nhất Đà Nẵng

81

Chợ Thanh Bình Đà Nẵng là một trong các khu chợ nằm gần biển, ở đây là biển Thanh Bình. Nơi mưu sinh của nhiều cư dân Đà Nẵng. Chợ gần biển nên rất yên bình. Vậy nên ở đây cũng là một địa điểm đáng tin cậy để mua hải sản tươi sống đúng không nào! Bây giờ hãy cùng Top1DaNang.Com khám phá khu chợ này nhé!

MỤC LỤC

  1. Chợ Thanh Bình Đà Nẵng Nằm Ở Đâu?

  ✔ Địa chỉ Chợ Thanh Bình Đà Nẵng ở đâu? Vị trí tọa lạc chính xác là 76 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Nằm trong quần thể khu dân cư thành phố, gần trường Đại học, bệnh viện đa khoa nên lượng khách đến chợ mỗi ngày cũng ổn định. 

  Chợ Thanh Bình Đà Nẵng
  Chợ Thanh Bình Đà Nẵng

  ✔ Chỉ cách chợ Hàn khoảng 2km. Gần nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng khác của thành phố như sông Hàn, biển Thanh Bình,...nên đây cũng là điểm đến của nhiều khách du lịch.  

  2. Chợ Thanh Bình Đà Nẵng Mấy Giờ Đóng Cửa? 

  ✔ Chợ Thanh Bình ở Đà Nẵng mở cửa vào khoảng 6h sáng hoặc sớm hơn do gần biển Thanh Bình nên tàu cá cập bến sớm, hải sản sẽ được đưa đến chợ để được tiêu thụ sớm. Vậy nên nếu bạn đang tìm nơi để mua hải sản tươi sống ngon mà rẻ thì ghé chợ Thanh Bình Đà Nẵng nha. 

  ✔ Chợ hoạt động buôn bán đến 7h tối thì bắt đầu thưa dần. Rau củ quả, hàng hóa lúc này cũng không còn nhiều và cũng không được tươi ngon như lúc sáng nên bạn tranh thủ đi chợ vào buổi sáng để được mua đồ ngon hơn nhé!

  3. Chợ Thanh Bình Ở Đà Nẵng Có Gì? 

  ✔ Chợ  Thanh Bình Đà Nẵng còn bán thực phẩm rau củ, trái cây, nông sản và nhiều vật dụng thiết yếu cho mọi nhà. Có cả áo quần, giày dép nữa.  

  ✔ Chợ bình dân nên hầu hết sinh viên chọn đây điểm mua sắm và ăn uống mỗi ngày. Nhiều món ăn ngon cũng tập trung ở chợ đấy. Bạn có thể tìm thấy bún mì, bánh xèo, bánh nậm, bánh bột lọc ở đây.  

  Chợ Thanh Bình ở Đà Nẵng

  ✔ Chợ Thanh Bình ở Đà Nẵng nổi tiếng là buôn bán hải sản nên bạn cũng cần biết một số mẹo sau để mua hải sản ngon nhất nhé! 

  ✔ Hải sản thường cập bến Thanh Bình từ rất sớm và được đưa đến chợ để tiêu thụ nên để có nhiều sự lựa chọn bạn tranh thủ ghé chợ vào sáng sớm nhé! Trưa một chút là cá không còn tươi và không có quá nhiều loại để lựa chọn đâu!

  ✔ Để lựa chọn được hải sản tươi sống ở chợ Thanh Bình Đà Nẵng bạn cần quan sát bằng mắt thường là chủ yếu. Hải sản tươi thường không có mùi lạ, không tanh, ít nhớt và màu sắc cũng là một yếu tố để quyết định độ tươi. 

  Chợ Thanh Bình ở Đà Nẵng
  Chợ Thanh Bình ở Đà Nẵng

  ✔ Thêm một mẹo cũng không kém quan trọng đâu nhé! Bạn nhất định phải tận tay lựa chọn từng con tôm con cá nha, đừng nhờ ai chọn giúp, bởi trước sau gì cũng lẫn vào đấy mấy con bạn không ưng ý liền à. 

  Các cô chú ở chợ cũng rất thân thiện, vui vẻ nên bạn có thể trả giá đến mức hợp lý nhất rồi quyết định mua vẫn còn kịp. Chỉ cần bỏ túi một vài mẹo nhỏ thế này cũng đã giúp bạn có một bữa hải sản tươi sống thơm ngon đúng điệu rồi. 

  Trên đây là những thông tin về chợ Thanh Bình ở Đà Nẵng mà Top1DaNang.Com nghĩ rằng sẽ hữu ích với bạn. Đà Nẵng có rất nhiều khu chợ lớn nhỏ khác nhau và mỗi địa điểm lại có những nét đặc trưng riêng biệt. Bỏ túi ngay cái tên này để khám phá bạn nhé!