CHỈNH SỬA
áo thun đà nẵng

Chi Cục Thuế Đà Nẵng - Những Thông Tin Hữu Ích Cần Biết

3150

Những thông tin hữu ích về Chi cục thuế Đà Nẵng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về đơn vị quan trọng này. Cùng Top1DaNang.Com tìm hiểu ngay nhé!

MỤC LỤC

  1. Địa chỉ Chi Cục Thuế Đà Nẵng - Những Thông Tin Hữu Ích

  Địa chỉ: 190, Phan Đăng Lưu, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

  Điện thoại: (84-236) 3 821 228

  Email: cucthuedanang.dan@gdt.gov.vn

  Website: danang.gdt.gov.vn

  ✦ Chi cục thuế Đà Nẵng là cơ quan trực trực thuộc Bộ Tài chính, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính quản lý nhà nước về các khoản thu nội địa trong phạm vi cả nước, bao gồm: thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác của ngân hàng nhà nước,...

  ✦ Những thông tin hữu ích về Chi cục thuế Đà Nẵng sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và có cho mình những kiến thức cơ bản về cơ quan quan trọng này. 

  Chi cục thuế Đà Nẵng

  ✦ Chi cục thuế Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1136-TC/TCCB ngày 14/12/1996 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Chi cục thành lập trên cơ sở thực hiện Nghị quyết tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa IX ngày 6/11/1996 về chia tách địa giới hành chính tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng thành 2 đơn vị hành chính mới trực thuộc trung ương. 

  ✦ Hơn 15 năm qua từ khi thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, ngành Thuế Đà Nẵng đã phát triển và trưởng thành nhanh chóng, rõ rệt:

  • Nhiều năm liên tục hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách do Bộ Tài chính và Hội đồng Nhân dân thành phố giao. 
  • Số thu năm sau luôn cao hơn năm trước - một thành quả đáng tuyên dương. 
  • Nếu số thu Ngân sách từ lúc chia tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng vào đầu năm 1997 mới hơn 600 tỷ đồng, thì đến năm 2002 đã là 1.273 tỷ - chính thức gia nhập Câu lạc bộ có số thu nghìn tỷ của cả nước và đến năm 2012 số thu gần 7.000 tỷ đồng.

  ✦ Chi cục Thuế Đà Nẵng phát triển cùng sự lớn mạnh của thành phố năng động, xinh đẹp cùng dòng sông Hàn thơ mộng, ngành Thuế đã có những bước trưởng thành vượt bậc trong đổi mới, kiện toàn bộ máy tổ chức, công nhân viên chức, đội ngũ cán bộ, cách quản lý, điều hành hiệu quả từng ngày được nâng cao,... 

  ✦ Với hơn 600 công chức biên chế 14 phòng, 7 chi cục Thuế Quận - Huyện, 76 Đội thuế, Chi cục Thuế Đà Nẵng đã triển khai nghiêm túc, khoa học  và đạt những kết quả lớn những nhiệm vụ thuế mới, cải cách thủ thủ tục hành chính thuế theo mô hình: “Một cửa”, “Một cửa liên thông”, “Chung tay cải cách hành chính”, Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001: 2008, kê khai thuế qua mạng (iHTKK). 

  ✦ Mục tiêu đơn giản, dễ hiểu tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế chấp hành đúng quy trình, chính sách thuế đề ra, phù hợp với công tác đổi mới quản lý, ngành thuế thành phố xây dựng mối quan hệ “Người bạn đồng hành” với người dân, người nộp thuế, để cùng thực hiện tốt chính sách thuế của Nhà nước. 

  ✦ Chi cục Thuế Đà Nẵng đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất; 20 Huân chương lao động các hạng, liên tục nhận cờ thi đua của Tổng cục Thuế trong các lĩnh vực: Thanh tra, quản lý thu thuế Công thương nghiệp - Ngoài quốc doanh, Tin học; nhiều năm liền nhận Cờ dẫn đầu xuất sắc Khối thi đua Tài chính của UBND thành phố,…nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND thành phố, Tổng cục Thuế và các ngành, đoàn thể. 

  ✦ Đó chính là những tuyên dương khen thưởng lớn cho sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cơ quan để ngành Thuế thành phố ngày một phát triển và lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển của ngành thuế đất nước. 

  ✦ Chúng tôi mong rằng những thông tin hữu ích về Chi cục thuế Đà Nẵng đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về cơ quan nhà nước quan trọng này. Những thắc mắc hay vấn đề liên quan đến Chi cục thuế Đà Nẵng bạn có thể liên hệ qua số điện thoại hay kênh thông tin của cơ quan. 

  2. Những Hoạt Động Tiêu Biểu Của Chi Cục Thuế Đà Nẵng 

  ✦ Chi cục thuế Đà Nẵng cùng những hoạt động tiêu biểu trong thời gian vừa qua sẽ là những thông tin hữu ích mà Top1Danang muốn gửi đến bạn. Với sự phát triển, lớn mạnh không ngừng thì Chi cục thuế Đà Nẵng đã đóng góp vào sự phát triển của ngành thuế nước nhà. 

  Cục thuế Đà Nẵng

  Một số nội dung quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế tại Thông tư số 66/2019/TT-BTC

  ✦ Ngày 20/9/2019, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 66/2019/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 110/2015/TT-BTC ngày 28/7/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế. 

  • CCTKV Thanh Khê – Liên Chiểu chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. 
  • Đà Nẵng có 19 doanh nghiệp nằm trong 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2018.
  • Quận Cẩm Lệ tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
  • Quy định mới về mẫu và ký hiệu hóa đơn tại Thông tư số 68/2019/TT-BTC….

  ✦ Những thông tin kinh tế cũng phản ánh hoạt động tiêu biểu của Chi Cục Thuế Đà Nẵng, tiêu biểu là những thông tin mới nhất về điểm cạnh tranh năng lực. 

  ✦ Đà Nẵng lần đầu công bố điểm năng lực cạnh tranh sở, ngành, địa phương: Cục Thuế Đà Nẵng đạt 66,93/100 điểm, xếp thứ 5/13 của khối sở ngành.Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng áp dụng thực hiện đánh giá khoa học về chất lượng, năng lực, hiệu quả điều hành kinh tế của các đơn vị sở, ngành, địa phương trên địa bàn. 

  Ngoài ra còn những thông tin hữu ích về Chi Cục Thuế Đà Nẵng được thể hiện qua những hoạt động như: UBND thành phố ban hành Quy định tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Luật Quản lý Thuế mới 2019: bổ sung phạm vi hoạt động của Đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ,... 

  Top1DaNang.Com hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về Chi Cục Thuế Đà Nẵng và có cho mình thêm những kiến thức cơ bản về cơ quan này. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và an yên.

  Đọc thêm: