CHỈNH SỬA
áo thun đà nẵng

Hành Trình Tìm Hiểu Ngôi Chùa Tình Thương - Chùa Quang Châu Đà Nẵng

12862

Chùa Quang Châu Đà Nẵng là một trong những ngôi chùa lớn ở đây, nhưng điều làm cho ngôi chùa trở nên nổi tiếng và thu hút được rất nhiều nhà hảo tâm là bởi vì đây chính là nơi cưu mang, nuôi nấng và đem đến tình yêu thương vô bờ với những đứa trẻ cơ nhỡ, bị cha mẹ bỏ rơi từ bé đến lớn khôn. Hôm nay Top1DaNang.Com sẽ cùng bạn tìm hiểu những câu chuyện xúc động về ngôi chùa này nhé.

MỤC LỤC

  1. Chùa Quang Châu Đà Nẵng Ở Đâu?

  ✦ Chùa Quang Châu Đà Nẵng ở đâu có lẽ là câu hỏi còn được nhiều người thắc mắc. Ngôi chùa chùa nằm nép mình trong một con ngõ vắng ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Nơi này cách trung tâm thành phố tầm 15 km. Người trụ trì là sư nữ Thích Minh Tịnh.

  Chùa Quang Châu Đà Nẵng
  Chùa Quang Châu Đà Nẵng

  ✦ Nhiều người, dù chưa từng một lần ghé thăm chùa, cũng chưa biết rõ ràng địa chỉ chùa Quang Châu Đà Nẵng, tuy nhiên, bằng sự lan truyền của những câu chuyện đầy xúc động về việc nhận nuôi, nuôi nấng những sinh linh đáng thương nhỏ, của trụ trì và tu sĩ nơi đây, đã ngay lập tức tìm cách liên hệ với nhà chùa để quyên góp thiện nguyện.

  2. Trại Trẻ Mồ Côi Chùa Quang Châu Đà Nẵng 

  ✦ Ít được biết đến như một nơi để cầu bái phật tổ, dâng lễ dâng hương, nơi đây được biết đến rộng rãi như là một trại trẻ mồ côi chùa Quang Châu Đà Nẵng.

  ✦ Câu chuyện hình thành nên ngôi chùa này được bắt đầu từ năm 1996 - khi sư cô Minh Tịnh (tức trụ trì hiện nay) về chùa. Vào một sáng tinh mơ năm 2006, sư cô Minh Tịnh lúc đó cưu mang một đứa bé bị bỏ rơi ngay trước cổng chùa, lúc đó bé còn đỏ hỏn, mới lọt lòng.

  ✦ Thấy đứa trẻ đáng thương đã kiệt sức vì khóc, đói, khát, sư Minh Tịnh đã cứu và nuôi bé chính thức sau khi cấp báo với chính quyền. Nhưng cũng kể từ lúc đó, ngày một nhiều những đứa trẻ mồ côi đến nương nhờ tá túc, bị bỏ lại ở chùa cũng ngày một tăng lên, như một duyên số.

  ✦ Tính tới nay, đã 20 năm, không chỉ trẻ em cơ nhỡ, nhà chùa hiện đang chăm sóc cho rất nhiều em nhỏ, ở mọi độ tuổi, có em còn bị khuyết tật bẩm sinh, và thậm chí nhà chùa còn chăm sóc cho những cụ già lớn tuổi không gia đình cần nơi nương nhờ, sống tựa.

  >>> Đọc ngay: Top 5 Chùa Câu Duyên Ở Đà Nẵng Linh Nghiệm Nhất

  3. Chùa Quang Châu Ở Đà Nẵng - Những Khó Khăn

  ✦ Với sự gia tăng số lượng của những mảnh đời ơ nhỡ như hiện nay, nhưng thật sự mà nói, thì khuôn viên của chùa Quang Châu ở Đà Nẵng cũng chỉ có vậy, không có đủ chỗ để đáp ứng cho việc sinh hoạt của các cháu nhỏ, chứ đừng nói đến việc vui chơi thoải mái, hay nghỉ dưỡng cho những cụ già.

  ✦ Thấu hiểu được tình cảnh đó, các nhà hoạt động cộng đồng, các nhà đạo hữu và bà con xã Ba, Đông Giang Quảng nam đã góp tặng mảnh đất rừng để làm nơi xây dựng nên chùa Quang Châu số 2. Các thủ tục hành chính, các ngành chức năng liên quan đã được cấp phép và đồng thuận. Nhưng tới nay chùa vẫn không thể hoàn thành do sự thiếu hụt kinh phí.

  Chùa Quang Châu ở Đà Nẵng
  Chùa Quang Châu ở Đà Nẵng

  ✦ Hiện nay, số lượng trẻ em cần được chăm sóc rất nhiều, trung bình mỗi sư cô phải chăm sóc cho 14-16 trẻ mỗi ngày, từ những em nhỏ sơ sinh, nuôi lớn, dưỡng dục, đến khi các em tốt nghiệp thành tài. 

  ✦ Nhà chùa đã phải trải qua bao nhiêu vất vả, khó khăn để lo cho cuộc sống của những mảnh đời bất hạnh, từ việc làm thêm nấu cỗ cho các giá đình, bán đồ chay ở chợ, chắt chiu đến từng đồng để các em ăn học, tới nay, số tiền lương mà mỗi cô có được cũng chỉ từ 2-4 triệu đồng không hơn.

  4. Chùa Quang Châu Hòa Vang Đà Nẵng - Những Câu Chuyện Xúc Động

  ✦ Chùa Quang Châu Hòa Vang Đà Nẵng là nơi ghi dấu ấn khó phai của nhiều người, nhất là những đứa trẻ được nhận nuôi, tới tận khi lớn lên vẫn luôn là một hành trình đầy ý nghĩa.

  ✦ Một trong những câu chuyện đầy cảm động đó là sự hi sinh của tình nguyện viên Trần Thị Chín. Cô là người đã dành 10 năm gắn bó với nơi này, mặc dù có con cái đề huề, nhưng vì trái tim bao dung vẫn luôn hướng về những mảnh đời bất hạnh của những đứa trẻ nơi đây khiến cô tình nguyện rời xa gia đình, thành phố để vào chùa chăm lo.

  ✦ Cô Chín kể rằng, chồng cô đã qua đời từ nhiều năm trước, mình cô chăm 6 người con ăn học lớn lên bây giờ chúng đã lập gia đình và có cuộc sống riêng, cô lên chùa. Nhiều khi cũng nhớ con nhớ cháu, nhưng chỉ chạy về thăm trong ngày rồi lại tất tả vào chùa để chăm lo cho mấy đứa nhỏ ở đây.

  ✦ Mỗi ngày cô đều dậy từ lúc tinh mơ, nấu đồ ăn, soạn áo quần, mình cô lo cho tầm 16 em nhỏ. Có những đứa nhỏ, được nhà chùa nhận nuôi từ lúc lọt lòng, cha mẹ bỏ lại ngay cổng chùa, tới nay đã trở thành một sư thầy tốt nghiệp thạc sĩ Phật học từ Thái Lan.

  ✦ Dù là đông con “nuôi” ở chùa, nuôi lớn bao nhiêu cuộc đời đứa trẻ, nhưng đến bây giờ nhắc lại, bà không bỏ sót một đứa nào, vẫn có thể nhớ kĩ hoàn cảnh, quá trình hình thành lớn lên của chúng.

  ✦ Có thể thấy, so với tình mẫu tử ruột thịt, tình cảm mà các cô tình nguyện viên, các sư cô ở đây đối với những đứa trẻ không kém là bao. Thật may mắn thay cho những đứa bé với số phận bất hạnh, đã tìm đến được với mái chùa Quang Châu Đà Nẵng này.

  Và đối với những nhà hảo tâm đã tìm hiểu được những thông tin cơ bản qua bài viết này, và muốn đóng góp, ủng hộ cho việc xây dựng và phát triển chùa thì có thể liên hệ qua những kênh thông tin sau:

  Số điện thoại chùa Quang Châu Đà Nẵng: 0236 3671 129

  Fanpage: Trại Trẻ Mồ Côi Chùa Quang Châu Thôn Quang Châu

  Và vừa rồi chính là những thông tin, những câu chuyện đầy xúc động về ngôi chùa tình thương lớn nhất thành phố, chùa Quang Châu Đà Nẵng. Hi vọng các bạn đã biết thêm được những câu chuyện, mảnh đời đáng thương, đáng khen ấy, và có thể hỗ trợ một phần để giúp đỡ cho chùa. Theo dõi Top1DaNang.Com để biết thêm nhiều địa điểm du lịch tại Đà Nẵng nữa bạn nhé!